Trang Chủ » Hỏi Đáp » Hộ chiếu hết hạn khi đang ở nước ngoài, phải làm sao ?

Hộ chiếu hết hạn khi đang ở nước ngoài, phải làm sao ?

HỘ CHIẾU HẾT HẠN KHI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI, PHẢI LÀM SAO ???

Hộ chiếu hết hạn khi đang ở nước ngoài !! Phải làm sao?
Hộ chiếu hết hạn khi đang ở nước ngoài !! Phải làm sao?

Câu hỏi:

Xin chào. Hiện nay tôi đang du học tại Mỹ, tôi dự định hè này sẽ về Việt Nam nhưng hộ chiếu của tôi hết hạn. Vậy tôi có cách nào để làm lại hộ chiếu Việt Nam trong khi tôi đang sống ở Mỹ không? Xin nhờ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn..

Câu trả lời tham khảo:

Lampassport.pro xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Dựa trên sự hiểu biết của mình, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân việt nam:

Hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu phổ thông còn hạn thì được cấp lại, khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.

Theo thông tin bạn cung cấp thì Hộ chiếu của bạn hết hạn và hè này bạn muốn về Việt Nam, nên trong trường hợp của bạn, nếu hộ chiếu của bạn là hộ chiếu phổ thông thì hộ chiếu của bạn có giá trị không quá 10 năm kể từ ngày cấp, và chỉ khi còn hạn thì bạn mới được cấp lại, còn nếu hết hạn thì bạn phải làm thủ tục cấp mới.

Vì hộ chiếu của bạn hết hạn bạn phải làm thủ tục cấp mới. bạn đang định cư tại Hoa Kỳ có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc thông qua đường bưu điện để xin cấp mới hộ chiếu.

Hồ sơ bao gồm:

• Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu)
• Sơ yếu lý lịch( theo mẫu)
• 03 ảnh 2 inches x 2 inches (nền trắng, ảnh chụp không quá 1 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu).
• Bản chụp Giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam; Giấy tờ do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân còn giá trị, có ghi đầy đủ yếu tố nhân thân và ảnh. Yếu tố nhân thân của một người bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, quốc tịch của người đó; Giấy khai sinh.
• Bản chụp giấy tờ chứng minh đương đơn đang cư trú tại Hoa Kỳ do Sở Di trú Hoa Kỳ cấp (như thẻ xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ,…).

Chỉ khi có trả lời đồng ý của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thì Đại sứ quán mới làm thủ tục xác minh và cấp hộ chiếu mới vì vậy thời gian có thể kéo dài tới 2-6 tháng. Để có kết quả sớm hơn, người thân( bố, mẹ, anh chị,…) của bạn ở tại Việt Nam có thể nộp Tờ khai đề nghị xác nhận nhân sự( theo mẫu) tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an và yêu cầu Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ để cấp hộ chiếu mới thay thế cho bạn.

Hotline: 0943.604.649
Right Menu Icon
1
Bấm Để Chat Ngay !?